Theo như chuyên gia Healthline khẳng định thì thò sữa hạnh nhân có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp canxi, lượng Vitamin D dồi dào,…

Theo như chuyên gia Healthline khẳng định thì thò sữa hạnh nhân có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp canxi, lượng Vitamin D dồi dào,… và loại sữa này cũng thích hợp cho nhiều lứa tuổi.

 

 

1. Lượng calo thấp

Có thể bạn chưa biết điều này đó là lượng calo có chỉ số thấp hơn khá nhiều khi so sánh với sữa bò. Và chúng ta có thể sử dụng loại sữa này để thay thế sức bò có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả.

Việc chúng ta hạn chế về lượng calo của bạn là một cách hiệu quả để giảm cân đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục. Ngay cả khi giảm cân vừa phải 5%-10% trọng lượng cơ thể của bạn, có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh như tiểu đường.

2. Lượng đường thấp

Theo như nghiên cứu cho thấy thì sữa hạnh nhân tự nhiên luôn mang lại một lượng đường thấp bởi thế mà chúng khá phù hợp với những người phải hạn chế lượng đường như các bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại sữa hạnh nhân làm ngọt vì thế mà chúng ta nên kiểm tra trước khi mua sản phẩm.

3. Hàm lượng vitamin E cao

Với một ly (240 ml) sữa hạnh nhân có thể cung cấp 20%-50% nhu cầu vitamin E hàng ngày cho chúng ta. Vitamin E là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ có thể làm giảm chứng viêm, căng thẳng và nguy cơ bệnh tật.

Nó giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư và nó cũng có thể có những tác dụng có lợi cho sức khoẻ xương và mắt.

Ngoài ra vitamin E đã được tìm thấy có lợi đáng kể đến sức khoẻ của não. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng nó cải thiện hiệu suất tinh thần. Nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.

4. Nguồn cung cấp canxi dồi dào

Sữa hạnh nhân với lượng canxi dồi dào giúp cung cấp 20%-45% nhu cầu hàng ngày của bạn cho mỗi khẩu phần. Canxi là đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ xương, bao gồm cả việc ngăn ngừa gãy xương và loãng xương. Ngoài ra, canxi là cần thiết cho hoạt động của tim, thần kinh và cơ bắp.

5. Có lượng vitamin D dồi dào

Sữa hạnh nhân được bổ sung vitamin D và cung cấp khoảng một phần tư lượng ăn hàng ngày. Hầu hết các loại quả hạnh nhân được bổ sung vitamin D2, còn được gọi là ergocalciferol. Trung bình 1 ly (240 ml) sữa hạnh nhân được bổ sung cung cấp 25% lượng thức ăn hàng ngày.

6. Có thể nói sữa hạnh nhân chính là sản phẩm thuần chay

Sữa hạnh nhân hầu hết toàn thành phần trên thực vật, phù hợp với những người thuần chay và những người khác tránh những sản phẩm từ sữa. Nó cũng thích hợp cho những người bị dị ứng sữa - bởi vì sữa hạnh nhân không chứa các protein gây dị ứng sữa.

Tuy nhiên, do sữa hạnh nhân rất ít protein tiêu hóa so với sữa bò nên nó không thích hợp để thay thế cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ bị dị ứng sữa. Thay vào đó, họ có thể cần các công thức chuyên biệt.

7. Bạn có thể dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn kiêng của bạn

Sữa hạnh nhân có thể thay thế cho sữa bò chúng ta dùng hằng ngày.

Chúng ta có thể tự uống sữa hạnh nhân hoặc thêm vào ngũ cốc và cà phê hoặc sử dụng trong nhiều công thức để nấu ăn và nướng bánh.