Hãy gạt đi mấy viên thuốc ngủ có nhiều tác hại ấy đi. Bạn có biết trong tự nhiên có hàng ngàn phương pháp trị mất ngủ cực công hiệu, và đôi khi còn chẳng tiêu tốn mất một đồng, tại sao bạn không thử? Đó là bài thuốc dân gian chữa mất ngủ bằng gừng.

Gừng được coi là thứ gia vị quen thuộc mà ai cũng đều biết. Tuy nhiên, việc sử dụng gừng như một vị thuốc điều trị chứng mất ngủ, thì có lẽ ít ai biết tới. Bằng những phương pháp cực kỳ đơn giản, rẻ tiền này sẽ phát huy công hiệu tốt gấp trăm nghìn lần những viên thuốc tân dược đầy tác dụng phụ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa mất ngủ bằng gừng ngay sau đây nhé.


Bài thuốc chữa mất ngủ bằng gừng tươi bạn nên biết:

Hãy gạt đi mấy viên thuốc ngủ có nhiều tác hại ấy đi. Bạn có biết trong tự nhiên có hàng ngàn phương pháp trị mất ngủ cực công hiệu, và đôi khi còn chẳng tiêu tốn mất một đồng, tại sao bạn không thử?

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng gừng tươi là một trong những bài thuốc dân gian phổ biến được nhiều người áp dụng và nhận thấy kết quả khả quan. Gừng và tinh dầu chiết xuất từ gừng có tác dụng trị mất ngủ kinh niên, giúp tinh thần chúng ta thoải mái, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay để có thể bắt tay vào áp dụng cho mình nhé.

- Bài thuốc 1:

Bạn cần chuẩn bị: 1 củ gừng to, 500ml nước lọc, đường phèn.

Cách làm như sau: Gừng đem rửa sạch, đập dập hoặc cắt thành lát. Bạn cho gừng vào ấm, đổ khoảng 500ml nước và đun sôi. Bạn đun sôi nước gừng trong khoảng 5 phút sau đó cho thêm chút đường phèn vào và đun thêm 10 phút nữa là dùng được.

Bạn uống ly nước gừng này vào buổi trưa và buổi chiều, ngoài ra bạn có thể uống 1 cốc nước gừng ấm nóng trước khi đi ngủ 60 phút. Bạn kiên trì thực hiện vài ngày để thấy kết quả tốt.

Có thể giúp được bạn: Bài thuốc dân gian trị mất ngủ chỉ sau 1 tuần.

 

gừng và đường phèn

Gừng bài thuốc dân gian chữa mất ngủ cực hiệu quả

Bài thuốc 2:

Bạn cần huẩn bị: 1 củ gừng, 500ml nước ấm, muối trắng.

Cách làm như sau: gừng đem rửa sạch để cả vỏ, rồi giã nát gừng và cho vào cốc nước ấm, pha thêm chút muối tinh và khuấy đều. Bạn uống nước gừng vào buổi trưa hoặc chiều.

 

gừng và muối


Bạn cần chú ý: một vài nguyên tắc mà bạn cần nhớ:

+ Nước gừng pha ngày nào uống ngày ấy, không để đến ngày hôm sau nhé.

+ Đối với người mất ngủ kinh niên, lúc mới áp dụng có thể uống đến 1 lít nước gừng/ngày, tuy nhiên sau 1 thời gian bệnh có tiến triển thì phải giảm xuống còn 500ml và uống cách ngày.

+ Chỉ nên thực hiện bài thuốc từ gừng liên tục trong khoảng 5-7 ngày sau đó phải nghỉ một thời gian và tiếp tục uống cách ngày để đảm bảo sức khỏe nhé. Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan, thận, tiểu đường không nên áp dụng dùng gừng thường xuyên.

+ Khi bạn đi ngoài nắng về, cơ thể có dấu hiệu bị say nắng không nên uống nước gừng.

Đó là bài thuốc dân gian chữa mất ngủ bằng gừng khá hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo. Tuy nhiên bạn cần biết gừng có tính nóng, không phải ai cũng có thể áp dụng và không nên áp dụng trong một thời gian dài nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc các bạn thực hiện thành công.