U mỡ là dạng u lành tính. Bản chất là một lớp chất béo tích tụ bên dưới da, nằm giữa da và lớp cơ. Các khối u có thể phát triển ở nhiều vị trí trên cơ thể con người gây mất thẩm mĩ, do đó người bệnh nên tìm hiểu các phương pháp điều trị để chữa triệt để căn bệnh này.

Dưới đây, chuyên gia Ancan sẽ chia sẻ với mọi người phương pháp chữa u mỡ theo kinh nghiệm dân gian đó là hơ nhang lá ngải cứu. Đây là phương pháp cực kì đơn giản mà ai cũng có thể tự làm ở nhà được.

[related_posts_by_tax title=""]

Hướng dẫn cách hơ nhang ngải cứu

Đầu tiên, các bạn dùng nhang ngải cứu đốt cháy sau đó hơ nóng lên các khối u mỡ, hơ đều tay cả những vùng da xung quanh u nhằm giúp khói thuốc thấm đều vào da.

Loại bỏ u mỡ bằng cách hơ nhang lá ngải cứu

Tham khảo thêm: =>> Cách điều trị u mỡ

Người bệnh vừa hơ vừa kết hợp lấy tay xoa bóp, day ấn khối u. Ngoài ra, cần xác định khối u nằm trên hệ kinh lạc nào và hơ nóng hệ kinh mạch đó. Mỗi ngày tiến hành hơ nóng nhang ngải cứu từ 3-5 lần. Thời gian hơ dài hay ngắn phụ thuộc vào cảm nhận của người bệnh. Khi nào thấy đủ nóng thì day ấn rồi hơ tiếp. Thông thường sử dụng phương pháp này khoảng 2 tháng sẽ có kết quả.

Hơ nhang ngải cứu giúp tiêu u mỡ hiệu quả

Hơi nóng và những tinh chất có trong nhang ngải cứu giúp phần mỡ tích tụ dưới da mềm ra rồi tan dần theo thời gian. Nếu người bệnh chăm chỉ tiến hành hơ nóng, xoa bóp nhiều lần và đúng cách thì bệnh sẽ nhanh khỏi hơn.

U mỡ thường xuất hiện dưới da và ở bất kì vị trí nào trên cơ thể con người như: mông, bụng, vai, lưng, mặt, cổ, tay, chân, mông, trong nội tạng (hiếm xuất hiện hơn). Nó được cấu tạo gồm một màng mỏng bao bọc bên ngoài một khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi dưỡng. Có thể có một hoặc nhiều bướu mỡ xuất hiện cùng lúc và đa phần là lành tính. Hầu hết các khối u không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, nhưng khi nó mọc ở một số vị trí như mặt, đầu, cổ,…làm mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp u phát triển lớn quá, gây chèn ép dây thần kinh nên người bệnh có thể có cảm giác đau nhẹ. Nguyên nhân xuất hiện của các khối u do rối loạn chức năng chuyển hóa mỡ trong cơ thể.

U mỡ lành tính, kích thước nhỏ, không gây mất thẩm mĩ thì không cần thiết phải loại bỏ chúng. Hiện chưa có biện pháp nào giúp ngăn chặn mọc u mỡ trên cơ thể. Ngoài hơ nhang ngải cứu, trong điều trị Tây y, bác sĩ có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ hoặc bóc tách, chích hút.

Để có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này, bệnh nhân cần duy trì đắp thuốc hàng ngày kể cả khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm

 

32. Chữa U Mỡ Lành Tính Dưới Da Phần Mềm

 
Bài 1:
 1. Trái cóc xanh 300gr gọt vỏ bỏ hột ép lấy nước.
 2. Uống với 1 muỗng café mật ong nguyên chất 2 lần ngày, liên tục 21 ngày.
Bài 2:
 1. Lá cây bạch hoa xà 50gr
 2. Mật ong 2 muỗng café
 3. Cây sam đất (bỏ rễ) 50 gr
 4. Giã nhỏ trộn đều đắp lên khối u 2 lần ngày liên tục 21 ngày.
Bài 3:
 1. Cam thảo 20gr
 2. Trần bì 20 gr
 3. Tất cả giã nhỏ trộn với mật ong (2 muỗng café) đắp lên khối u 1 lần ngày (buổi tối) liên tục 21 ngày.
Bài 4:
 1. Hoa muồng (hoa điền thanh) 5 cái
 2. Gừng già 1 nhánh 10gr
 3. Giã nhỏ trộn đều với 2 muỗng café mật ong đắp lên khối u 2 lần sáng chiều liên tục 15 ngày
Bài 5:
Lá cây hoàn ngọc (cây con khỉ) 8 lá vò nát đắp lên u hạch sáng tối, thực hiện liên tục 10 ngày.
 
 

Các phương pháp điều trị bướu mỡ hiệu quả

 

Bướu mỡ là bệnh không hề hiếm gặp, đặc biệt trong những năm gần đây bệnh gia tăng về số người mắc cũng như mức độ nguy hiểm. Điều trị bướu mỡ như thế nào là thắc mắc chung của rất nhiều người.

1. Bướu mỡ là gì?

Bướu mỡ là một hội chứng bất thường dưới da do các tế bào mỡ kết hợp với chất độc tồn dọng trong cơ thể gây nên. Chúng bao gồm một tế bào mỡ được một lớp màng mỏng bao bọc và có mạch máu dẫn vào nuôi bướu.

 • Điều trị u bướu tuyến giáp dễ dàng không cần phẫu thuật
 • Bệnh u mỡ nên ăn gì và không nên ăn gì
 • Kiến thức về bệnh polyp dạ dày

Bướu có thể xuất hiện ở bất kì đâu trên cơ thể, thường là tay, chân, mặt, lưng, bụng,…và có thể xuất hiện ở nhiều nơi cùng lúc.

Triệu chứng của bệnh bướu mỡ
Triệu chứng của bệnh bướu mỡ

>>>> Ancan mua ở đâu

Bướu có kích thước đa dạng tùy theo vị trí mọc cũng như giai đoạn bệnh, thông thường bướu có kích thước tối đa khoảng 10-15cm, tuy nhiên với những vị trí nhiều mỡ khối u có thể to hơn.

Bướu có khuynh hướng lan rộng theo chiều ngang. Ta có thể dễ dàng nhận ra bướu mỡ bằng cách sờ vào vị trí của bướu sẽ có cảm giác mềm và có thể nhúc nhích dưới da khi bị tác động.

Bướu mỡ đa phần là lành tính, không gây đau trừ các khối u mọc chèn mạch máu và dây thần kinh.

2. Các phương pháp điều trị bướu mỡ.

Hiện nay chưa có cách nào có thể ngăn chặn được bướu mỡ trên cơ thể. Tuy nhiên với sự tiến bộ của y học, việc điều trị bướu mỡ lại không quá khó khăn. Bệnh nhân có thể được áp dụng các phương pháp khác nhau để điều trị tùy vào vị trí và kích thước của khối u.

Bướu mỡ đa phần là các khối u lành tính, chúng có thể phát triển hoặc không. Với các khối u lành và không gây ảnh hưởng nhiều như thế không nhất thiết phải cắt bỏ.

Bướu mỡ điều trị dễ dàng nếu được phát hiện sớm
Bướu mỡ điều trị dễ dàng nếu được phát hiện sớm

>>>> Bướu mỡ có nguy hiểm không

Nếu như bướu phát triển quá lớn gây mất thẩm mỹ hoặc chèn ép các dây thần kinh gây đau đớn thì phải tiến hành mổ bóc tách khối u. Phương pháp này khá hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất. Khối u có thể dễ dàng bị cắt bỏ nguyên khối, không bị vỡ và rất khó tái phát. Sau mổ có thể để lại sẹo.

Bên cạnh mổ bóc tách khối u, với khối u nhỏ và bệnh nhân không muốn để lại sẹo có thể áp dụng hút mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy tế bào mỡ. Tuy nhiên phương pháp này thường không triệt để và rất dễ tái phát.

Ngoài điều trị Tây y, bệnh nhân còn có thể kết hợp phương pháp điều trị bướu mỡ bằng thảo dược mà rất ít người biết. Đó là dùng lá cây ngải bưởi xay hoặc giã nhuyễn kèm theo chút muối rồi đắp lên vị trí bướu mọc. Dùng băng vải quấn chặt để cố định thuốc. Nhiều người đã áp dụng phương pháp này và có hiệu quả.

Mổ là phương pháp điều trị bướu mỡ hiệu quả nhất
Mổ là phương pháp điều trị bướu mỡ hiệu quả nhất

>>>> Ancan triso

Để tăng thêm hiệu quả điều trị, bệnh nhân cần bỏ những thói quen xấu như uống rượu bia, ăn quá nhiều chất béo, đường và nên vận động thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Việc điều trị bướu mỡ không nên tùy tiện mà cần có sự giám sát, tư vấn của bác sĩ để tránh những tác động xấu. Hơn ai hết, mỗi người nên chủ động khám sức khỏe định kì để có thể sớm phát hiện các căn bệnh nguy hiểm.