Cách chữa viêm họng theo cách dân gian từ kinh nghiệm truyền khẩu, truyền lại từ các thế hệ trước, các bài thuốc đơn giản được làm từ các loại hoa quả, cây cối sẵn có trong gia đình bạn.

Trong những ngày này thời tiết chuyển lạnh đột ngột rất dế mắc phải các triệu chứng viêm họng khiến cổ họng đau rát rất khó chịu. Bạn đừng quá lo lắng vì đã có những cách chữa viêm họng theo cách dân gian sau. Khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm:

Trên nhiều diễn đàn các chị em đều than phiền về bệnh viêm họng. Hiểu được tâm lý chị em cũng như sự khó chịu của bệnh, vì thế hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ những cách chữa viêm họng theo dân gian hiệu quả, an toàn mà các chị em không nên bỏ qua. Hi vọng bằng những phương pháp này sẽ giúp chị em có cách chữa viêm họng 1 cách hiệu quả và an toàn nhất cho các thành viên trong gia đình mình.


Cách chữa bệnh viêm họng theo cách dân gian sau:

- Dùng lá tía tô để trị viêm họng.

Như chúng ta đã biết: Lá tía tô là một loại rau thơm quá quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta, ngoài được biết tới là 1 loại rau thì trong Đông y lá tía tô còn là 1 vị thuốc chữa bệnh đem lại hiệu quả rất tốt. Đặc biệt là mẹo trị viêm họng từ lá tía tô cho hiệu quả cao:

Cách thực hiện như sau: cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá tía tô, sau đó bạn rửa sạch và đem giã nát, chắt lọc lấy nước, pha vào nửa ly nước ấm và bạn uống từng ngụm cho tới khi hết thì dừng. Bạn nên thực hiện cách này ngày 1 lần, bạn kiên trì làm liên tục sẽ thấy triệu chứng của bệnh viêm họng giảm hẳn.

Có thể giúp được bạn: Bài thuốc chữa viêm họng đơn giản hiệu quả.

nước lá tía tô chữa viêm họng

Cách chữa viêm họng theo cách dân gian

- Mẹo dùng nước muối trị viêm họng.

Một mẹo nhỏ nữa cho chị em trị viêm họng đó là dùng nước muối để trị viêm họng: ít ai biết rằng với cách làm đơn giản này mà bệnh viêm họng lại dễ dàng xử lý. Việc thực hiện phương pháp súc miệng bằng nước muối thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ được các nguy cơ mắc về các bệnh ở đường hô hấp cực kì tốt.

Bạn thực hiện như sau: Bạn dùng một thìa cafe muối ăn hàng ngày cho vào ly nước ấm rồi khuấy tan. Bạn dùng nước này súc miệng, khi bạn súc nên ngửa cổ lên để nước muối có thể làm sạch sâu trong vòm họng ,nê lặp lại khoảng 5- 6 lần. Bạn thực hiện phương pháp này một ngày 2 lần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng. Lưu ý bạn hãy kiên trì để nhận thấy hiệu quả nhé.

- Chữa viêm họng bằng mướp đắng.

Được biết tới mướp đắng là thực phẩm được dùng để biến rất nhiều món ăn ngon trong gia đình, tuy nhiên ít chị em biết rằng mướp đắng có thể sử dụng để chữa bệnh viêm họng một cách rất tốt. Các bạn có biết các chất có trong mướp đắng sẽ giúp giảm tình trạng viêm rất nhanh, cơn đau họng sẽ dịu đi nhanh chóng.

Bạn thực hiện như sau: Có 2 cách để bạn thực hiện.

 

chữa đau họng bằng mướp đắng


Cách 1 là: Bạn dùng thịt quả mướp đắng. Lấy thịt của 2 quả mướp đắng, rồi bạn đem giã nhỏ. Sau đó cho vào đó khoảng 3 thìa mật ong nguyên chất, đem chưng hấp cách thủy khoảng 15 phút thì bạn chắt nước ra lấy uống, bạn có thể nhai cả bả cũng rất tốt. Bạn nên thực hiện liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy bệnh viêm họng sẽ thuyên giảm hẳn.

Cách 2 là: Dùng hạt mướp đắng. Ngoài việc dùng thịt quả mướp đắng như cách 1 thì chị em có thể tận dụng hạt mướp đắng chữa bệnh bằng cách nhai trực tiếp vài hạt mướp đắng hoặc bạn có thể giã nhỏ hạt mướp đắng ra và chắt lấy nước uống, bạn dùng bã vừa giã đắp lên vùng cổ. Đối với cách này sẽ giúp bạn giảm đau nhanh các chiệu chứng viêm họng gây ra.

Đó là các cách chữa viêm họng theo cách dân gian đã có từ lâu đời, mình dùng thấy khá hiệu quả và cảm giác tốt ngay từ 1 tuần dùng. Tuy nhiên các bạn cần phải kiên trì vì đây là các phương pháp thiên nhiên nhé.