Bài thuốc nam trị viêm họng cực dễ kiếm, dễ làm ngay tại nhà, chữa bệnh viêm họng lâu ngày, hoàn toàn tự nhiên, không cần lo lắng khi sử dụng bài thuốc nam này.

Do khí hậu khắc nghiệt như ngày nay, bệnh viêm họng đang dần càng phổ biến, hầu như tất cả mọi người từ người già, người trẻ, trẻ nhỏ... đều có thể bị viêm họng. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì có rất nhiều phương pháp để chữa khỏi bệnh này. Dưới đây là những cây thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình.

- Khế chua:

Dùng khế chua để trị viêm họng rất đơn giản mà hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Bạn chỉ cần chuẩn bị 500g khế chua tươi, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ép lấy nước cốt. Khi sử dụng cho thêm ít muối vào ngậm rồi mới nuốt. Bạn thực hiện vài lần trong ngày bệnh viêm họng sẽ từ từ giảm dần.

Có thể giúp được bạn: Bài thuốc chữa viêm họng cho bà bầu.

khế chua chữa viêm họng

Bài thuốc nam trị viêm họng cực dễ kiếm, dễ làm


- Cây rẻ quạt:

Cây rẻ quạt cũng là 1 loại cây thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng 6g cây rẻ quạt, 10g mạch môn, 8g lá húng chanh, 6g cam thảo đem sắc với 650ml nước. Sắc đến khi nước còn lại 300ml dùng để uống. Bạn chia làm 3 lần uống, uống trước mỗi bữa ăn. Chỉ cần bận kiên trì thực hiện trong 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

- Cây hồng bì:

Trong Đông Y lá và rễ, hạt quả cây hồng bì đều có thể tận dụng để chữa bệnh. Quả hồng bì là vị thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. Dùng 4- 5 quả hồng bì tươi đem hấp với đường phèn, ăn sẽ giảm được tình trạng viêm họng đáng kể, đặc biệt là bệnh viêm họng có kèm theo ho và có đờm. Mỗi ngày bạn thực hiện cách này 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối.

cây hồng bì chữa viêm họng

- Hoa kinh giới:

Nguyên liệu để thực hiện gồm: 12g hoa kinh giới, 12g cát cánh, 4g cam thảo. Cho tất cả các vị này vào ấm sắc thuốc cùng với 500ml nước. Bạn sắc đến khi lượng nước thuốc còn lại khoảng 200ml thì dừng. Bạn chia phần nước thuốc này thành 2 lần uống, lưu ý uống trước bữa ăn, sử dụng từ 3- 5 ngày bệnh sẽ giảm hẳn.

- Cây lược vàng:

Khi bạn có những dấu hiệu như đau họng, rát cổ, nuốt khó khăn... là lúc bạn bị viêm họng. Lúc này bạn hãy hái 1 lá lược vàng và đem rửa sạch ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm. Ngậm khoảng 10 - 15 phút rồi bạn nhả bã ra. Với cách này bạn chỉ cần thực hiện khoảng 3- 4 lần là bệnh sẽ đỡ nhiều.


Đó là 5 cây thuốc nam trị viêm họng là một trong những phương pháp dân gian mà người dân đã lưu truyền rất nhiều và đem lại hiệu quả rất tốt. Chúc bạn thành công.