Bài thuốc chữa viêm họng cho trẻ em bạn lên biết để có thể xử lý khắc phục bệnh viêm họng cho trẻ ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

Bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ có thể do virus hoặc do vi khuẩn gây nên, mẹo chữa viêm họng cho con nhanh nhất mà các bà mẹ không cần dùng thuốc tây. Như lá hẹ, mật ong, lá rau diếp cá...

Sau đây là 4 bài thuốc trị viêm họng cho trẻ em theo phương pháp dân gian:

Đây là những bài thuốc dân gian mà được rất nhiều bà mẹ khen ngợi những lợi ích và công hiệu của chúng. Các mẹ thử áp dụng ngay nhé!

- Lá diếp cá + nước cháo + đường.

Với nhiều bà mẹ, bài thuốc chữa viêm họng cho trẻ em này có thể là mới mẻ. Nhưng thực tế, rất nhiều chị em đã áp dụng bài thuốc đơn giản này cho con 1 cách hiệu quả. Và lần nào, cũng thu được kết quả tốt.

Bạn có thể thực hiện: dùng lá diếp cá rửa sạch, rồi xay nhuyễn. Rồi đổ 1 bát nước cháo loãng vào. Sau đó, cá mẹ đổ lẫn 2 thứ nước này với nhau và cho thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi cho con uống ngày 3 lần, mỗi lần là nửa cốc.

Các mẹ cứ chăm chỉ cho con uống liên tục thì chỉ cần 3 ngày con sẽ đỡ ho. Hoặc uống trong 1 tuần bệnh sẽ được xử lý ngay tức khắc. Ngoài trị đau họng, viêm họng cho con, các mẹ có thể cho con uống thứ nước dấp cá này quanh năm, như vậy vừa khỏi các bệnh về hô hấp, lại có lợi cho tiêu hóa của bé.

Các mẹ nên lưu ý khi áp dụng biện pháp này, chị em cũng không cần phải quá để tâm đến liều lượng lá nhé. Bạn cứ ra chợ mua khoảng 2 bó dấp cá, rồi rửa sạch và đổ với 1 bát con nước cháo, đổ cùng vào xay nhuyễn. Tiếp tục chị em lấy khăn xô của bé lọc và cho thêm đường vào đun sôi lên.

Có thể giúp được bạn: Cách chữa viêm họng theo cách dân gian.

rau diếp cá

Bài thuốc chữa viêm họng cho trẻ em

- Lá sương xông + mật ong.

Để chữa viêm họng, ho và nôn trớ nhất là long đờm cho con hiệu nghiệm, biện pháp được nhiều chị em sử dụng đó là dùng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.

Sau đó bạn có thể cho con uống để chữa nôn trớ và ho, cũng như giúp tiêu bớt đờm rất hiệu quả. Với cách này, Các mẹ áp dụng trong 5 ngày cho con sẽ giúp giảm hẳn ho và tiêu đờm rất nhiều.

- Lá húng chanh tươi + Đường phèn.

Ngoài dùng tác dụng dùng để xông rất tốt cho con khi bị cảm hàn mùa đông, Các mẹ có thể dùng lá húng, chanh tươi 20g (rửa sạch, thái nhỏ) và dùng đường phèn khoảng 20g.

 

chữa viêm họng cho trẻ em

Cách thực hiện cho hai thứ vào bát và chưng cách thuỷ, rồi chắt lấy nước và cho con uống từ từ. Nếu con của bạn đã lớn, bạn có thể bảo con ngậm bã trong miệng rồi mút lấy nước rồi nuốt. Mỗi ngày uống một lần và dùng liên tục trong 3 – 5 ngày con bạn sẽ đỡ hẳn viêm họng và ho.

- Lá hẹ + đường phèn trị viêm họng.

Về cây hẹ thì chắc hẳn các bà mẹ đều biết hẹ là cây có vị cay, hơi chua, và hăng. Vì hẹ là loại cây tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do vậy lá hẹ là một trong những phương thuốc được nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ áp dụng.

Để chữa viêm họng bằng lá hẹ cho con, bạn hãy chọn khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, và hấp cách thủy. Sau đó bạn chắt lấy nước cho con uống ngày 2 lần và mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê nhé.

Trên đó là những bài thuốc chữa viêm họng cho trẻ em hiệu quả và an toàn. Chúc các mẹ áp dụng thành công cho con con mình mau khỏi nhé.