Bài thuốc chữa bệnh từ rau cải soong, tác dụng thanh lý nhiệt khí ở phổi và dạ dày, đối với chứng huyết nóng cũng có hiệu quả. Rau cải soong nấu canh ăn mát có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt có thể cầm máu và chữa bệnh phổi.

Rau cải soong là các món ăn có tác dụng rất tốt bảo vệ sức khỏe, chống oxi hóa , chống độc, tăng sức khỏe đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa bệnh lý, giữ gìn sự tươi trẻ.

Rau cải soong chứa sắt nhiều nguyên tố kháng, riêng canxi và iot ở dạng liên kết hữu cơ nên rất dễ hấp thụ. Một ngày ăn khoảng 10-15g cải soong là có thể đảm bảo đủ lượng iot trong cơ thể chống được bệnh còi xương, bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, bệnh xơ cứng động mạch ở người lớn tuổi.

 Ăn rau cải soong có tác dụng tẩy độc, lợi tiểu, thông gan mật, góp phần làm giảm bệnh ứ máu.

 Ngoài ra cải soong có công hiệu thanh lý nhiệt khí ở phổi và dạ dày, đối với chứng huyết nóng cũng có hiệu quả. Rau cải soong nấu canh ăn mát có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt có thể cầm máu và chữa bệnh phổi.

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH:

- Nhuận hóa phế đờm:

 Dùng rau cải soong, la hán quả, nấu với thịt nạc ăn rất có tác dụng.

- Tác dụng thanh nhiệt:

 Vào mùa khô hanh nhiều người mắc bệnh nội nhiệt mồm, mỗi lưỡi bị lở hoặc chân răng bị chẩy máu, mũi khô, trong khoang mũi có mụn nhỏ chỉ cần nấu canh rau cải soong với cà rốt ăn có tác dụng thanh nhiệt rất công hiệu.

- Kết hợp chữa bệnh lao phổi:

 Ngoài việc uống thốc có thể dùng thêm rau cải soong 150 -200g thêm 1 ít vỏ quýt phơi khô nấu nước khoảng 4-5gio và uống khi còn ấm, có tác dụng làm sạch máu và giải độc trong phổi.

- Trị chứng sạn mật, sạn thận:

Dùng rau cải soong 1kg phơi khô chỗ thoáng mát, lấy khoảng 50g sắc với ba bát nước bằng siêu đát tới khi còn 1 bát chia 2 lần sáng chiều uống trong ngày.

- Chữa chứng viêm phế quản:

 Lấy rau cải soong khoảng 100-200g , tía tô 50g, vài lát gừng tươi sắc với 3 bát nước bằng siêu đất, tới khi còn 1 bát thì chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi lần uống cách nhau 3 giờ.

- Chữa chứng tiểu đường:

 Lấy cải soong, củ cải, cần tây, cải bắp, cà rốt, tía tô mỗi thứ khoảng 10-15g giã nát hoặc ép lấy nước cốt uống.