Hiện nay, Chứng mất ngủ rất nhiều người bị mắc phải, nhưng bệnh mất ngủ không hẳn là khó chữa. Chúng tôi giới thiệu 5 bài thuốc chữa mất ngủ từ dân gian hiệu quả để giúp các bạn chữa khỏi chứng bệnh mất ngủ.

Bạn mắc phải chứng bệnh mất ngủ? Bạn đã sử dụng rất nhiều cách và áp dụng nhiều bài thuốc khác nhau để chữa chứng mất ngủ nhưng vẫn không đem lại hiệu quả. Vậy bạn hãy thử áp dụng 5 bài thuốc chữa mất ngủ dân gian dưới đây bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau khi sử dụng.

1. Táo chua.

- Có thể bạn chưa biết quả táo chua cũng là một trong 5 bài thuốc chữa mất ngủ. Bạn dùng 50g hạt táo chua, giã nhỏ và đun sôi kỹ với 300ml lít nước trong vòng 15 phút. Bạn dùng nước này uống hàng ngày trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Tinh dầu sẵn có trong hạt táo có tác dụng dưỡng não an thần rất tốt đó.

Có thể giúp được bạn: Bài thuốc dân gian chữa khỏi chứng bệnh mất ngủ.

 

táo chua chữa mất ngủ

5 bài thuốc chữa mất ngủ từ dân gian hiệu quả

2. Quả nhãn.

- Bạn lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước nấu thành canh, rồi để nguội dùng hàng ngày trước khi đi ngủ 30 phút. Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng hơn tránh suy nhược thần kinh giúp giảm căng thẳng và đau đầu, giúp bạn tránh được chứng mất ngủ rất tốt.

3. Hoa loa kèn.

- Bạn hấp chín 200g hoa loa kèn, và cho thêm một lòng đỏ trứng gà và 50g đường phèn rồi trộn đều lên. Sau đó bạn tiếp tục hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Bạn nên dùng nóng trước khi đi ngủ 1 tiếng, hoa loa kèn có tính hàn giúp ngủ ngon và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh, dùng nó thường xuyên có thể tránh được các bệnh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh và giảm trí nhớ.

 

hoa loa kèn chữa mất ngủ

4. Quế và hạt sen.

- Bạn lấy 10g quế khô trộn với 100g hạt sen tươi và 300ml lít nước, và nấu kỹ thành canh, bạn có thể cho thêm một chút đường phèn. Đặc biệt quế và hạt sen có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ, dưỡng sắc tốt. Người già, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh nên thường xuyên sử dụng loại canh này.

5. Đậu xanh.

- Bạn dùng 50g đậu xanh và 10g đường phèn nấu kỹ với 200ml nước, bạn nên dùng khi còn nóng. Khi dùng có thể thêm một chút sữa, món canh này rất thích hợp với mọi người nhất là những người mất ngủ lâu ngày.

Đó là  5 bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả mà chúng tôi đã giới thiệu. Chúc các bạn thực hiện thành công và chữa khỏi bệnh.